Review top 4 kem chống nắng 2021 không thể bỏ qua

Kem chống nắng 2021 nào đang được đánh giá cao về khả năng bảo vệ da và lọc tia UV. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Tìm hiểu văn hóa sử dụng kem chống nắng ở mỗi quốc gia

Do sự khác biệt về khí hậu, cường độ của tia cực tím ảnh hưởng đến thành phần và chỉ số trong kem chống nắng ở mỗi quốc gia.

Ví dụ:

Ở Hoa Kỳ, kem chống nắng được coi là thuốc kê đơn. Ở Canada nếu chứa Titanium dioxide (TiO2) có trong kem chống nắng vật lý; Zinc Oxide hoặc para-aminobenzoic acid thì mới được coi là thuốc.

Kem chống nắng ở Úc có chỉ số SPF 4 trở lên. Còn ở những nước khác bao gồm liên minh Châu Âu, Trung quốc, Nhật bản, Nam mỹ kem chống nắng được mặc định là mỹ phẩm. 

Kem chống nắng ở Hoa kỳ & canada it hơn các nước còn lại

Kể từ năm 2002 không có bộ lọc UV mới được chấp thuận tại hoa kỳ năm 2015. FDA (cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm) từ chối đơn đăng ký sử dụng bộ loại UVR mới trong kem chống nắng. Mặc cho bộ lọc đó đã được sử dụng ở Châu Âu.

Tìm hiểu khả năng chống nắng trong kem của mỗi quốc gia
Ảnh: Internet

Thế nên kết quả kiểm nghiệm SPF có sự khác biệt rất lớn, mức mộ chay da sẽ diễn ra khác nhau giữa các loại da này. Công thức tính SPF đều dừa vào MED: lượng ban đỏ tối thiểu 

SPF = MED = KCN/MED 

Kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng

Từ những thông tin trên, mình rút ra được một số kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng:

Chọn những sản phẩm có SPF cao. Da cần đến 2mg SPF để bảo vệ da toàn diện. Nhưng sẽ chẳng ai đủ tỉ mỉ để tính toán điều đó cả.

Thế nên theo quy luật bù trừ SPF càng cao thì sẽ cung cấp khả năng bảo vệ da tốt hơn SPF dù chúng ta thoa không đủ liều.

Tuy nhiên tùy theo mục đích sử dụng. Nếu chỉ làm việc trong văn phòng KCN SPF 30-50 là đủ hợp lý.

Chọn theo thương hiệu, do mức độ bảo vệ da khác nhau của từng quốc gia nên mình sẽ ưu tiên sử dụng những sản phẩm uy tín được sản xuất ở Úc (do có cùng ảnh hưởng với cường độ tia Uv cao).

Hoặc Hàn, Nhật…nổi tiếng được kiểm soát nghiêm ngặt.

Tia UV là gì?

UV – tia bức xạ cực tím của mặt trời tác động lên mặt đất (UVR) phân thành 2 nhánh:

  • UVA có bước sóng 320-400 nm
  • UVB có bước sóng 280-320 nm (chiếm 5%) những tác động lớn hơn UVA. Cường độ đỉnh cao vào buổi trưa trong kh UVA ổn định suốt trong ngày.
  • UVC có bước sóng 100-280 nm (do bước sóng ngắn nên tia này không thể để được bề mặt Trái Đất mà bị tầng ozone hấp thụ)

UVB là tác nhân của cháy nắng, sạm da; UVA tạo ra vấn đề lão hóa khi góp lại cả hai loại tia này có thể gây ung thư da

Ý nghĩa chỉ số chống nắng trong kem chống nắng

SPF thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB
UVA-PF và PPD tương tự như SPF thay vì bảo vệ UVB thì 2 chỉ số này thể hiện khả năng bảo vệ da trước tia UVA

TOP 5 kem chống nắng 2021 không thể bỏ qua

Garnier ambre solaire protection lotion spf 50

Review & cảm nhận:

Thương hiệu Garnier ở Việt Nam khá lặng tiếng ở Việt Nam, nhưng rất nổi ở Châu Âu. Có thể so với mức độ phủ sóng ngang bằng với L’Oreal. 

Garnier ambre solaire protection lotion spf 50
Kem chống nắng 2021 quốc dân – Ảnh: Internet

Dòng sữa chống nắng Garnier SPF 50 + Ambre Solaire có chất texture hơi kén da, phù hợp với da trắng. Bù lại màng lọc tối ưu hơn. Vì da trắng dễ ăn nắng hơn da châu Á.

Với bảng thành phần gồm:

  • Avobenzone, Octocrylene giúp bảo vệ trước UVA 
  • Uvinul T150 + Tinosorb S giúp da không bị bỏng khi tiếp xúc với ảnh nắng quá lâu
  • Homosalate + Ethylhexyl Salicylate bảo vệ da bền vững, màng lọc bền hơn khi tiếp xúc với ánh nắng.

Chất kem lên da rất tiếp, không quá bóng. Cộng với thành phần bơ hạt mỡ giúp tăng cường giữ ẩm, vitamin E chống oxy hóa và tăng nhẹ khả năng bảo vệ của SPF để chống nắng tốt hơn. 

Sản phẩm không chứa cồn, hương liệu nên SPF 50 + Ambre Solaire cực nổi bên Châu Âu, màng lọc không thua gì các dòng kcn 800k trở lên.

Ultrasun Face Anti-aging SPF50+

Review & cảm nhận:

Thương hiệu khá nổi tiếng tại Thụy Sĩ các dòng kem chống nắng của họ cực đỉnh không chê vào đâu được. Với Màng lọc tiên tiến gồm Tinosorb M + Tinosorb S + TiO2.

Cả 3 đều ở dạng nano kích thước nhỏ nên dễ dàng phân tán, thấm đều trên da. Tăng khả năng bảo vệ da khỏi tia UV. Cộng với màng lọc phụ Uvinul T150 giúp chống cháy da trước ánh nắng mặt trời.

Ultrasun Face Anti-aging SPF50+
Màng lọc tiên tiến gồm Tinosorb M + Tinosorb S + TiO2 – Ảnh: Imternet

Mình hơi bất ngờ vì trong thành phần có Ectoin – thành chống lão hóa giúp bảo vệ DNA khỏi tia UV, tóm lại đây là một thành phần vàng hiếm thấy.

Chất kem lên da tạo được độ dưỡng nhẹ, lớp nền đẹp tuy hơi bóng một chút phối thêm dầu Squalane, vitamin C, vitamin E nên dưỡng ẩm khá tốt.

Hơi ngại vì sản phẩm chứa cồn, nhưng hàm lượng rất ít nhưng không quá nồng. Chủ yếu làm dung môi hòa tan màng lọc kem chống nắng. Không hề gây kích ứng nên da mụn, thích hợp với độ tuổi cần dùng những sản phẩm chống lão hóa thì sản phẩm này quá ổn luôn.

Hamilton SPF 50 + Everyday Face

Review & cảm nhận:

Hamilton SPF 50 + Everyday Face
Cho lớp nền khá đẹp nhờ vào triglyceride + acid béo – Ảnh: Internet

Sản phẩm đến từ một thương hiệu chuyên về kem chống nắng từ Úc. Nên khả năng chống nắng nhẹ. Ưu điểm lớn nhất của Hamilton SPF 50 + Everyday Face cho lớp nền đẹp nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống nắng tốt:

  • Avobenzone + Octocrylene chống UVA hoàn thiện nhất có thể
  • Eusolex 6300 + Uvinul T150 chống được phổ rộng UVA + UVB

Hamilton SPF 50 + Everyday Face cho lớp nền đẹp nhờ vào triglyceride + acid béo. Ngoài ra với những bạn đang bị thâm mụn, hơi mờ có thể dùng để che khuyết điểm. Sản phẩm không chứa cồn hương liệu loại da nào cũng có thể tự tin dùng.

Elucent Anti Aging Day Moisturizer SPF50+

Review & cảm nhận:

Lại là một sản phẩm đến từ Úc, Elucent thuộc hãng dược mỹ phẩm nên thành phần được tối ưu trong việc làm sáng da. 

Chứa màng lọc tân tiến gồm Tinosorb S +  Tinosorb M + Avobenzone + Uvinul MC80 + Uvinul A giúp chặn được UVA/UVB toàn diện. 

Elucent Anti Aging Day Moisturizer SPF50+
Elucent thuộc hãng dược mỹ phẩm nên thành phần được tối ưu trong việc làm sáng da – Ảnh: Internet

Elucent Anti Aging Day Moisturizer SPF50+ còn chứa thêm khả năng làm sáng da, kiềm dầu 2% Glycolic acid, 2% Lactic Acid, niacinamide, Panthenol. 

Lên tông khá đẹp, không khiến da bị sạm nhờ khả năng chống lão hóa và dưỡng ẩm đi kèm Panthenol, yến mạch, vitamin E. Với bảng thành phần ngoài dưỡng trong chống thì mức giá này dù mắc nhưng hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra sản phẩm không chứa cồn, hương liệu an toàn với mọi loại da.

Tạm kết

Ở Úc do cái nắng khá gắt, có hôm đạt tới ngưỡng 50,7 độ nên tia UV có thể gây hại cho bất cứ ai tiếp xúc. Nên những dòng kem chống nắng ở Úc luôn đạt chuẩn SPF như trên bao bì.

Châu Âu, chứa nhiều màng lọc tiên tiến được sử dụng và đảm bảo SPF đúng như trên bao bì. Đồng thời áp dụng những công nghệ như chống lão hóa tia hồng ngoại, ánh sáng xanh.

Hoa kỳ cần sự chấp thuận và phê duyệt của FDA vì kem chống nắng mang tính bảo vệ và ngăn ngừa ung thư do tia UV gây ra.

Thế nên hy vọng những bí quyết lựa chọn kem chống nắng 2021 của mình sẽ giúp bạn có được những sản phẩm bảo vệ da toàn diện.

Xem thêm: [REVIEW] TOP 5 kem chống nắng Nhật Bản cho da nhạy cảm

Hãy để lại bình luận về những sản phẩm bạn đang quan tâm hoặc các vấn đề cần được giải đáp.

Tuấn Anh / Content Editor

 

Được viết bởi

Hồ Anh

Yêu làm đẹp & mong muốn truyền tải những trải nghiệm của cá nhân và các thành viên của Blog msodep tới mọi người