Chế độ ăn 2000 calo giảm cân

Chế độ giảm cân 2000 calo được xem là con số tiêu chuẩn cho một thực đơn ở người trưởng thành. Con số này đủ để đáp ứng nhu cầu về cho cơ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn để phục vụ cho nhu cầu giảm cân. Cũng như muốn tìm hiểu những điều cần thiết xoay quanh chế độ 2000 calo.

Bao gồm thực phẩm nào nên và không nên, cũng như thực đơn mẫu cho bữa ăn do quá bận để chuẩn bị. Thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều đó.

Tìm hiểu sự khác biệt về nhu cầu calo 

Nhu cầu calo ở người không giống nhau.

Ví dụ: nam giới cần nhiều calo hơn nữ giới. Theo ước tính một người phụ nữ trưởng thành cần 1600 – 2400 calo/1 ngày thấp hơn nam giới cần 2000 – 3000 calo.

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt và lối sống cũng quyết định nhu cầu calo khác nhau.

Tuy nhiên nhu cầu calo sẽ thay đổi, một số cần ít hơn. Số khác cần nhiều hơn 2000 calo một ngày. Rơi vào những đối tượng thường xuyên vận động mạnh, công việc cần dùng nhiều sức.

Mặt khác, những bạn đang trong độ tuổi phát triển, hoặc phụ nữ mang thai thường cần nhiều hơn 2000 calo 1 ngày. Để giúp cơ thể phát triển hoàn thiện, thế nên đừng hạn chế lượng khả năng hấp thụ trong giai đoạn này.

nguyên lý giảm cân
Khi lượng calo bạn đốt cháy lớn hơn lượng calo bạn nạp vào sẽ thấ hụt calo sẽ dẫn đến giảm cân.

Làm sao để đo lường được con số giữa lượng calo nạp vào và tiêu thụ bạn có thể thao khảo trong bài: Calo là gì? Cách đếm calo để giảm cân

Người lại để tăng cân bạn chỉ cần đảo ngược phương trình bằng cách gia tăng hấp thụ hạn chế đốt chạy. Để duy trì cân năng nên cân bằng 2 yếu tố này.

Kết luận

Người lớn trung bình cần khoảng 2000 calo/1 ngày. Tuy nhiên con số ngày còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như, giới tính, mức độ hoạt động, độ tuổi, sức khỏe và cân nặng hiện tại.

Tại sao 2000 calo được xem là tiêu chuẩn để giảm cân ở nữ

Con số 2000 calo đã được nghiên cứu và đánh giá là mức độ lý tưởng mà cơ thể cần trong 1 ngày.

Phần trăm giá trị hằng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo
Giá trị dinh dưỡng dựa trên 2000 calo

Tất cả các nhãn dinh dưỡng đều có cụm từ “phần trăm giá trị hằng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo”.

Giá trị dinh dưỡng hàng ngày có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của ban.

Danh sách thực phẩm cho bữa ăn 2000 calo

Một chế độ ăn uống lành mạnh phải đảm bảo thực phẩm chưa qua chế biến (thực phẩm đóng hộp, thức ăn được chế biến sẵn tại các nhà hàng).

Dù bạn sử dụng thực đơn như thế nào hãy đảm bảo cung cấp đủ các chất như: carbs, protein, chất béo, đạm.

Ngoài ra, trong mỗi bữa ăn nên trung vào thực phẩm giàu đạm và chất xơ như: trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt.

Danh sách thực phẩm cho bữa ăn 2000 calo:

Thực phẩm cho bữa ăn 2000 calo
Ảnh: Msodep
Thực phẩm cho bữa ăn 2000 cal0
Ảnh: Msodep

Sử dụng thêm protein vào các bữa chính và đồ ăn nhẹ sẽ thúc đẩy cảm giác no lâu. Quan trọng bạn cần hạn chế hoặc không nên sử dụng những thực phẩm đã chế biến sẵn. Điều này không chỉ giúp giảm cân mà còn đảm bảo việc kiểm soát hàm lượng calo nạp vào.

Kết luận

Một thực đơn giảm cân lành mạnh không nên bao gồm thực phẩm qua chế biến. Thay vào đó tập trung vào chứa chất xơ, protein nạc, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh.

Thực đơn giảm cân 2000 calo

Thực đơn giảm cân với 2000 calo
Ảnh: Msodep

Các thực phẩm cần tránh

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cần tránh hoặc hạn chế trong bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào, bất kể đó là nhu cầu calo của bạn:

Thực phẩm nên tránh
Ảnh: Msodep

Hiệu quả giảm cân thực tế của chế độ ăn giảm cân 2000 calo

Chế độ giảm cân 2000 calo thật sự mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, mức độ còn phụ thuộc và độ tuổi, giới tính và cân nặng hiện tại.

Vệc hạn chế và kiểm soát calo sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ví dụ: nếu giảm lượng calo hằng ngàu từ 2500 xuống 2000 bạn sẽ giảm được 0,5 kg/1 tuần. Ngược lại nếu chế độ ăn vượt quá số lượng calo cho phép bạn sẽ tăng cân.

Tạm kết

Việc thường xuyên ăn thực phẩm trong danh sách cấm không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm trì hoãn thời gian giảm cân. Thậm chí gián đoạn nỗ lực duy trì cân nặng của bạn.

Mặc dù những thực phẩm trên được khuyến cáo là không tốt. Nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn có thể thưởng thức trong một hàm lượng cho phép.

Hy vọng với chế độ giảm cân 2000 calo sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng theo ý muốn.

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn đang gặp phải những thắc mắc cần được hỗ trợ.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo của Msodep

Tuấn Anh / Content Editor

Được viết bởi

Hồ Anh

Yêu làm đẹp & mong muốn truyền tải những trải nghiệm của cá nhân và các thành viên của Blog msodep tới mọi người