Tin tốt cho làn da nhạy cảm: “thành phần Bakuchiol có thể khắc phục mọi kích ứng của Retinol”. Với công dụng không thua hề thua kém.

Chung sống hòa bình với Retinol là một “ước mơ” của da nhạy cảm, yếu. Retinol không làm được điều đó. Không ít lần những hiện tượng bong tróc, khô, đỏ diễn ra. Nhưng Bakuchiol thì khác. Hy cùng mình tìm hiểu thành phần “đáng yêu” này tại đây nhé!

Bakuchiol là gì? Tại sao thành phần này lại được so sánh với Retinol

Bakuchiol là gì?

Bakuchiol (BL) – thành phần có trong lá và hạt của cây Psoralea corylifolia. Xuất phát từ Ấn Độ. Có công dụng chống lão hóa tương tự Retinol. Nhưng đặc biệt hơn về khả năng, làm dịu, kích thích tái tạo tế bào, sản sinh collagen, điều hòa sắc tố da.

Bakuchiol là gì
Ảnh: Pinterest

Hơn thế nữa Bakuchiol vơi đặc tính dịu nhẹ. Không gây ra các hiện tượng kích ứng. Mang lại nhiều ưu điểm chăm sóc cho da nhạy cảm, yếu, tổn thương do mụn.

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng Retinol an toàn cho người mới

Vố số lợi ích của Bakuchiol mang lại cho làn da

Lợi ích của Bakuchiol
Ảnh: Pinterest

Tương tự như đặc tính của Retinol. Bakuchiol tạo một đường truyền trong tế bào da. Vận chuyển collagen chữa lành những tổn thương trên da và chống lão hóa.

  • Làm đều màu và dịu da
  • Không gây kích ứng hay khô da
  • Thức đẩy da chữa lành nhưng tổn thương và làm dịu kích ứng
  • Giảm thiểu tình trạng viêm, mụn

So sánh Retinol vs Bakuchiol

Bakuchiol và Retinol
Ảnh: Pinterest

Retinol: thúc đẩy tái tạo tế bào, tăng sinh collagen giúp da trẻ hoá, loại bỏ da chết, bong tróc, kích ứng và nổi mụn.

Bakuchiol: cũng thúc đẩy tăng trưởng collagen, cải thiện lão hóa. Nhưng hoạt động bằng cách thúc đẩy các ti thể trong tế bào hoạt động, tăng sinh, bảo vệ chất béo và protein trên da. 

Không gây ra những kích ứng hay tác dụng dụng có thể dùng cho da yếu, nhạy cảm và tổn thương do mụn.

Nếu retinol được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, da đang tổn thương do dùng kem trộn thì có thể lựa chọn Bakuchiol thay thế.

Tiến sĩ Jennifer Chwalek của Union Square Laser Da liễu cho biết:

Theo một nghiên cứu công bố trên The British Journal of Dermatology 2018: “Không có sự khác biệt trong việc giảm thiểu nếp nhắp hay cải thiện sắc tố giữa Bakuchiol và Retinol. Bakuchiol có thể giải quyết các vấn đề lão hóa mà không đẻ lại những kích ứng quá mạnh như Retinol”.

Bakuchiol được dùng để thay thế cho retinol trong việc giảm trừ các dấu hiệu của da nhạy cảm.

Bakuchiol là một thành phần có lợi, có thể bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho da. Nghiên cứu đã xác nhận rằng bakuchiol hoạt động tốt nhất ở nồng độ từ 0,5-2%.

Vậy nên khi cả retinol và BL được kết hợp với nhau sẽ tạo ra một công thức cân bằng mang lại hiệu quả gấp nhiều lần cho da. 

Tạm kết

Bakuchiol là một thành phần chống lão hóa ghi nhiều điểm cộng cho làn da khi khắc phục được những tác động mà Retinol mang. Hãy trải nghiệm ngay để nhận được những dấu hiệu tích cực.

Hy vọng với chia sẻ về BL sẽ giúp  bạn biết thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài tieps theo của Msodep.

Tuấn Anh / Content Editor

Được viết bởi

Hồ Anh

Yêu làm đẹp & mong muốn truyền tải những trải nghiệm của cá nhân và các thành viên của Blog msodep tới mọi người